Thứ Năm, 2 tháng 8, 2012

Thịt nấm bọc trứng cút lạ mà ngon

Hương vị thơm ngon, đặc biệt của món ăn khiến mỗi thành viên trong gia đình bạn phải thích mê...

Thịt nấm bọc trứng cút lạ mà ngon
Món thịt nấm bọc trứng rất đơn giản và dễ làm:

Nguyên liệu:

- Thịt nạc xay: 200 g
- Trứng chim cút: 20 quả
- Nấm hương: 25 tai
- Mộc nhĩ: 2-3 cái
- Gia vị: dầu ăn, hạt nêm, mì chính.
Cách làm:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch ngâm nước ấm cho nở hết (giữ lại phần nước nấm), mộc nhĩ ngâm nở.
Bước 2: Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
Bước 3: Thái nhỏ mộc nhĩ và một ít nấm hương cùng chân nấm.
Bước 4: Trộn đều phần thịt xay với mộc nhĩ, nấm hương cùng một chút gia vị.
Bước 5: Bọc trứng cút với một lớp thịt cùng một tai nấm hương. Làm như vậy cho đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp rồi rán từng viên trứng cút bọc nấm thịt.
Bước 7: Khi trứng cút bọc nấm thịt có màu vàng thì đổ nước nấm vào om khoảng 20 phút. Nêm một chút gia vị cho vừa miệng.
Bước 8: Đợi cho trứng cút bọc nấm thịt ngấm gia vị và nước có độ sền sệt thì tắt bếp cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét