Ăn đậu phụ rán kiểu này chắc chắn bạn sẽ thích mê cho mà xem.
Nguyên liệu:
- 1 bìa đậu phụ
- 1/2 - 1/3 chén tinh bột ngô
- Dầu để chiên
- 2 túi cá bào (Katsuobushi)
- 1 nhánh hành lá, thái nhỏ
- Gừng ngâm (Kizami Shoga) để trang trí
Gia vị
- 2 muỗng canh rượu sake
- 2 muỗng canh rượu mirin
- 2 muỗng canh xì dầu
Cách làm:
Bước 1: Cho tinh bột ngô vào bát nhỏ. Còn trong một bát khác, trọn các nguyên liệu làm gia vị, Cho đậu phụ ra một đĩa đặt vào lò vi sóng trong một phút. Chuyển đậu ra ngoài đĩa để ráo nước.
Bước 2: Cắt đậu thành những miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 3: Đổ dầu vào chảo và làm nóng dầu ở nhiệt độ cao.
Bước 4: Khi dầu nóng, lăn đậu vào bát tinh bột ngô rồi cho đậu phụ vào chảo dầu để rán. Rán đậu cho đến khi giòn và vàng nâu đều các mặt.
Bước 5: Dùng giấy thấm thấm hết dầu trong chảo. Cho hỗn hợp gia vị và cá bào vào. Lật đậu và lắc chảo để nước xốt ngấm đều vào đậu phụ.
Bước 6: Cho đậu ra đĩa, trang trí một ít hành xanh, gừng ngâm lên trên rồi thưởng thức ngay khi đang nóng nhé. Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét