Hãy làm thêm món này vào mâm cỗ thắp hương cho lễ Vu Lan các bạn nhé.
Nguyên liệu:
- Tôm chay: 100 g - 150 g
- Nấm hương, mộc nhĩ: 3-4 tai
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Hành hoa
- Gia vị: xì dầu, dầu ăn, bột canh, mì chính
Cách làm:
Bước 1: Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nước ấm cho nở rồi rửa sạch.
Bước 2: Thái nhỏ nấm hương, mộc nhĩ.
Bước 3: Cà rốt, hành tây gọt và bóc vỏ. Cà rốt tỉa hình hoa rồi thái mỏng, hành tây cắt hình múi cau. Hành hoa thái nhỏ.
Bước 4: Tôm chay rửa sạch rồi xào qua với dầu ăn sao cho tôm chay săn lại.
Bước 5: Phi thơm hành tây với một chút dầu rồi cho cà rốt vào đảo nhanh tay. Tiếp đến là nấm hương và mộc nhĩ. Nêm 2 thìa xì dầu.
Bước 6: Cho tôm chay vào xào. Nên xào với lửa to. Nêm một chút mì chính, bột canh để món ăn được hấp dẫn. Tắt bếp, cho tôm xào lên đĩa và thưởng thức nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét