Rảnh rỗi hãy làm món ăn vặt thơm ngon hấp dẫn này cho cả nhà nhé.
Nguyên liệu
- 7 củ khoai tây vừa
- 2 hoặc 3 muỗng canh bơ
- 1/2 muỗng cà phê bột muối tỏi
- 1/2 muỗng cà phê bột chanh tiêu
- 1/4 muỗng cà phê rau mùi khô
Cách làm:
Bước 1: Khoai tây đem rửa sạch, để cả vỏ (nhưng nếu bạn không muốn thì có thể gọt vỏ khoai đi). Đặt khoai tây lên thìa và cắt sâu vào củ khoai tây, mỗi nhát cắt cách nhau từ 3 – 4mm (giới hạn cắt là đến từ đỉnh củ khoai tây đến miệng thìa, không cắt đứt hoàn toàn).
Bước 2: Phết một ít bơ lên trên khay nướng.
Bước 3: Cho gia vị bột muối tỏi, bột chanh hạt tiêu và rau mùi khô vào bát bơ, trộn đều.
Bước 4: Phết đều hỗn hợp gia vị lên khoai tây và vào trong các khe của lát cắt khoai.
Bước 5: Nướng khoai trong lò đã làm nóng trước ở nhiệt độ 220oC (425oF) từ 40 – 50 phút.Cho đến khi khoai chín mềm và có màu vàng nâu rất đẹp mắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét