Cung cấp năng lượng ngày mới cho cả nhà bằng món bún thơm ngon và nóng hổi này nhé.
Nguyên liệu:
- Móng giò chân trước
- Sườn thăn
- Cà chua
- Nghệ
- Hành, mùi tàu
- Quả tạo chua: sấu (dọc, me...)
- Bún
Cách làm:
Bước 1: Dọc mùng tước vỏ, bóp muối rồi ngâm xả nhiều lần với nước cho hết ngứa, vớt ra, bóp nhẹ cho ráo nước.
Bước 2: Đun sôi một nồi nước, thả sườn và móng giò vào chần qua để móng và sườn tiết hết các chất bẩn, vớt ra rửa sạch lại với nước.
Bước 3: Ninh sườn và móng giò chín nhừ, các bạn có thể dùng nồi ninh để tiết kiệm thời gian.
Bước 4: Nghệ giã nhỏ lọc lấy nước cốt hoặc thái lát mỏng thả vào nồi nước dùng để tạo màu, cho dọc mùng vào.
Bước 5: Dọc mùng chín các bạn vớt riêng ra một cái bát, khi nào ăn mới thả vào sẽ giữ được độ giòn.
Bước 6: Cho cà chua bổ múi cau cùng me hoặc sấu vào nồi nước dùng, nêm nếm liều lượng sao cho canh có độ chua vừa miệng.
Bước 7: Khi ăn, chần bún với nước sôi, cho vào bát, xếp sườn, thịt móng giò, dọc mùng, rắc hành mùi tàu thái nhỏ lên trên rồi chan nước dùng thật nóng và thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét