Trứng cút chiên xù chấm với tôm chua cay hoặc nước xốt bơ tỏi vừa thơm vừa ngon, cả nhà ai cũng thích.
- Trứng chim cút: 20 quả
- Bơ: 1 hộp
- Bột mì: 1 gói
- Bột chiên xù: 1 gói
- Tỏi: 2 củ
- Gia vị: Dầu ăn, mì chính, bột canh
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch trứng cút rồi cho vào nồi luộc.
Bước 2: Bóc bỏ vỏ trứng.
Bước 3: Pha một ít bột mì cùng bột canh, mì chính.
Bước 4: Sau đó nhúng trứng với bột mì đã pha rồi lăn qua lớp bột chiên xù.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu và rán trứng.
Bước 6: Rán chín vàng các mặt trứng.
Bước 7: Trong lúc đợi trứng chín, bóc tỏi đập dập rồi phi thơm với bơ.
Bước 8: Thêm một chút nước với một ít bột canh, một thìa bột mì (hoặc bột ngô) để nước xốt có độ sánh.
Bước 9: Khi trứng cút chiên xù đã chín, gắp ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét