Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ giúp món ăn tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ.
Nguyên liệu:
- Đậu phụ non hoặc đậu phụ mơ
- Cốm tươi
- Trứng gà
Cách làm:
Bước 1: Xắt đậu phụ thành những miếng vừa ăn.
Bước 2: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng gà, nhúng ngập các miếng đậu vào phần lòng trắng
Bước 3: Lăn đậu qua bát cốm tươi cho cốm bám quanh miếng đậu.
Bước 4: Thả đậu vào chảo dầu nóng già, rán đến khi lớp cốm bám bên ngoài trở nên giòn, xốp là đạt yêu cầu. Vớt đậu ra đĩa đã lót 1 lớp giấy thấm dầu và thưởng thức.
Từng hạt cốm bên ngoài giòn xốp, bên trong vẫn giữ được độ thơm dẻo, kết hợp với vị bùi ngậy của đậu phụ tạo nên một hương vị vừa quen lại vừa lạ. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét