Vị chua chua, ngọt và mùi thơm của thịt sườn khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
- Sườn thăn
- Hành, tỏi khô, tiêu sọ
- Dấm, đường, nước mắm
Cách làm:
Bước 1: Sườn lợn rửa sạch, cho vào chảo để to lửa, rán sơ sao cho mặt ngoài vàng xém, bên trong thịt vẫn còn tái.
Bước 2: Hành tỏi băm nhỏ, tiêu sọ đập dập.
Bước 3: Hòa nước mắm, dấm, đường tạo vị chua ngọt vừa miệng rồi đem ướp với sườn cùng 1/2 lượng hành tỏi vừa băm khoảng 1 giờ.
Bước 4: Phi thơm 1/2 lượng hành tỏi băm còn lại.
Bước 5: Cho sườn vào đun hơi to lửa để hỗn hợp dấm, đường, nước mắm sôi lên và chuyển dần sang màu cánh gián thì vặn lửa mức nhỏ nhất. Chế thêm nước, đậy vung om nhỏ lửa.
Bước 6: Đun đến khi nước gần cạn và trở nên sánh thì cũng là lúc sườn ngấm, có màu sắc và mùi thơm rất hấp dẫn. Cho sườn xào chua ngọt ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức khi còn đang nóng nhé.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hà Ly (Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét