Vị ngọt mát của canh sẽ đánh tan cảm giác mệt mỏi sau một tuần làm việc.
Nguyên liệu:
- Bông hẹ: 1 bó (200gr)
- Ngao: 400gr
- Đậu phụ: 1 - 2 bìa
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Dầu ăn, hạt nêm, bột canh
Thực hiện:
Bước 1: Ngao mua về ngâm vào chậu nước gạo khoảng 3 tiếng cho ngao nhả sạch cát, sau đó chà rửa nhiều lần cho sạch vỏ ngao. Đậu phụ thái thành những miếng nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, thái chỉ.
Bước 2: Bông hẹ cắt bỏ phần cuống già, rửa sạch rồi cắt khúc.
Bước 3: Đặt chảo trên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng thì thêm gừng cùng ngao vào xào đến khi ngao mở miệng hết.
Bước 4: Đun sôi lượng nước vừa ăn bằng một cái nồi khác rồi trút ngao vào, đun sôi trở lại thì cho thêm đậu phụ cùng bông hẹ.
Bước 5: Tiếp tục đun sôi thêm 2 phút, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét