Kem sữa chua việt quất - Thật hợp lý khi thưởng thức món kem mát lạnh này vào giữa tiết trời oi nồng cuối hạ.
Nguyên liệu:
- 3 chén việt quất tươi
- ¾ chén đường
- 2 muỗng canh nước chanh
- 1 1/2 chén sữa chua
- ½ chén sữa
- ¼ muỗng cà phê muối
Cách làm:
Bước 1: Cho quả việt quất, đường, nước chanh, và muối vào một chảo vừa.
Bước 2: Đun nóng ở nhiệt độ trung bình và khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn.
Bước 3: Dùng dụng cụ nghiền tay nghiền nát việt quất, bạn cũng có thể dùng máy để xay.
Bước 4: Sau khi nghiền xong, tắt bếp và để hỗn hợp nguội trong 20 phút.
Bước 5: Cho sữa chua và sữa vào rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
Bước 6: Để hỗn hợp vào trong tủ lạnh vài giờ hoặc là để qua đêm là tốt nhất.
Bước 7: Cho hỗn hợp vào máy làm kém trong 25 phút hoặc làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Cho kem sữa chua việt quất sang một hộp kín rồi để vào tủ lạnh vài tiếng trước khi thưởng thức nhé. Nếu bạn không có máy làm kem thì cho hỗn hợp và hộp chứa, cứ vài tiếng khuấy 1 lần (làm như thế từ 3 – 4 lần) để làm tan các tinh thể nước đá cho đến khi món kem hoàn thiện.
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguồn sưu tầm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét