Món trứng vàng ươm lại thơm nồng mùi cốm thật "biết cách" hấp dẫn người thưởng thức.
- Trứng vịt: 2 quả
- Thịt xay: 100gr
- Cốm tươi hoặc khô: 50gr
- Bột canh
Cách làm:
Bước 1: Đập trứng vịt vào bát với thịt xay, dùng đũa đánh tan.
Bước 2: Kế đến cho cốm vào, tiếp tục đánh cho trứng thịt và cốm quyện đều. Với cốm khô, sau khi cho vào trứng các bạn cần đợi 1 chút để cốm có thời gian nở mềm ra nhé.
Bước 3: Đun dầu nóng già, láng đều khắp mặt chảo rồi đổ hỗn hợp trứng cốm vào tráng.
Bước 4: Đợi cho phần trứng chín se lại, các bạn khéo léo lật mặt kia của trứng đã rán vàng.
Bước 5: Khi trứng chín, nghiêng chảo gạt trứng ra đĩa để trứng giữ nguyên hình dạng, không bị vỡ nát, dùng ngay lúc nóng rất ngon.
Món trứng tráng cốm vàng ươm thơm nồng ngon và hấp dẫn quá bạn nhỉ. Chúc các bạn ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét