Thứ Tư, 18 tháng 7, 2012

Bồ câu nhồi gan ngỗng béo ngậy cho bà bầu

Mẹ bầu hãy chuẩn bị cho mình và gia đình một món ngon bổ dưỡng trong ngày trọng đại nhé. Bồ câu nhồi gan ngỗng sốt dâu rừng sẽ là lựa chọn thú vị dành cho bạn.

Nguyên liệu:

- 1 con bồ câu
- 20g gan ngỗng
- 50 g khoai mỡ nghiền
- 50 g khoai tây nghiền
- 50 g khoai môn nghiền
- 50g dâu tây, 50 g việt quất
- 30g thanh dâu, 30g nho
- 10ml nước tương, 10ml mật ong
- 5g quế, 5g hồi
- Muối, hạt tiêu, bột nêm, dầu ăn

Thực hiện:

- Bồ câu làm sạch, bỏ ruột, ướp vối muối tiêu, hạt nêm.

- Gan ngỗng băm nhuyễn với 20g khoai mỡ nghiền. Sau đó, nhồi hỗn hợp trên  vào bụng bồ câu.

- Đặt bồ câu vào lò và nướng chín.

- Nước sốt: dâu tây, việt quất, thanh dâu, nho xắt hột lựu rồi đem nấu cùng với nước tương, mật ong, quế hồi trong 5 phút. Đun đến khi dung dịch sền sệt và có vị thanh ngọt, đượm mùi, vừa ăn là được.

- Nghiền 3 loại khoai, làm nóng rồi xếp thành 3 lớp đều nhau.

- Đặt bồ câu lên trên khoai và chan nước sốt lên.

Tác dụng của món ăn:

Gan ngỗng béo là loại thực phẩm đặc trưng của nước Pháp, món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc mừng năm mới của các nước phương Tây. Khi mới nghe, bạn sẽ liên tưởng nó rất nhiều chất béo nhưng theo nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng thì nó có rất nhiều acid  béo không bão hòa và có tác dụng hạ tỷ lệ cholesterol xấu.

Đây không chỉ là một món ăn thơm ngon mà còn cung cấp nhiều protein, có thể sánh ngang với yến sào hay lộc nhung hươu nai. Vì vậy, món ăn bổ dưỡng này hoàn toàn phù hợp dành cho phụ nữ đang mang thai vào những ngày cuối năm này.

Hơn nữa, gan ngỗng được nhổi trong thịt bồ câu giúp kích thích ăn uống, tăng khả năng tuần hoàn máu. Thành phần chủ yếu của thịt bồ câu có protein 22,14%, lipit, các chất canxi, photpho, sắt, nhiều loại muối khoáng khác và vitamin. Thịt bồ câu ăn ngon, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá hơn các loại thịt gia cầm khác có tác dụng bồi dưỡng sức khỏe cho thai phụ. Bạn sẽ cảm nhận mùi thơm và vị của gan ngỗng ngay trên đầu lưỡi. Vị của gan ngỗng không gắt, không hăng, một vị béo nhẹ phảng phất không để lại cảm giác ngấy cho mẹ bầu. Một chút nồng ấm của quế hồi và mùi thơm của vị dâu , nho sẽ là chất xúc tác đưa món ăn đạt đến mức tuyệt hảo. Món ăn sẽ ngon hơn khi dùng nóng.

Chúc các bạn thành công!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét