Thứ Sáu, 14 tháng 9, 2012

Phương pháp làm bánh trung thu

Trung thu sắp tới bạn đã có dự định gì cho gia đình? Hãy cùng xinh xinh vào bếp làm những chiếc bánh trung thu, vừa ngon bổ rẻ mà lại an toàn.


Trung thu sắp tới rồi, mọi người đã chuẩn bị gì cho ngày tết trung thu? Mọi người đang băn khoăn không biết liệu mình có tự tay làm bánh trung thu để mọi người thưởng thức tài làm bánh của mình? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới mọi người một phương pháp làm bánh trung thu đơn giản, dễ làm, đảm bảo sẽ rất thú vị, tạo cảm giác ấm cúng, hạnh phúc. Nào chúng ta hãy bắt tay làm thử nhé!

Nguyên liệu: Bột mỳ 100g, nước đường đặc sánh 75g, dầu lạc 30g, lòng đỏ trứng muối 7 chiếc, nhân bánh 450g, khoai tây hầm xương, nước 2 thìa.


Cách làm

Phương pháp làm bánh trung thu
Cho nước vào đường đặc sánh trộn đều, sau đó cho dầu lạc vào đảo đều.
Cho bột vào dung dịch đặc sánh trên, dùng đũa tre trộn đều sao cho bột thấm đều vê lại thành vắt, sau đó đặt vào tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Chia vắt mỳ ra thành từng vắt nhỏ nặng khoảng 30g.
Lấy nhân bánh ra chia ra thành từng miếng nhỏ có trọng lượng 65g.
Trước tiên, dùng nhân bánh bọc lấy lòng đỏ trứng muối (lòng đỏ trứng muối đã được ngâm rượu, thực hiện một số phương pháp sao cho lòng đỏ trứng đã chín mà vẫn giữ được màu tươi của trứng sống)
Lấy một vắt bột bọc lấy nhân bánh, vê thành hình tròn.
Dùng khuôn bánh loại 100g nhồi bánh đã bọc nhân vào trong khuôn ép thành hình dạng mà mình thích.

Sau khi bánh đã làm xong, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C 5 phút, lấy ra phun nước lên trên.

Tiếp theo quét một lớp dung dịch trứng gà lên trên bề mặt bánh để bên ngoài 10 phút để lớp trứng trên mặt khô se lại.

Tiếp tục cho vào lò nướng nướng 15 phút, vỏ bánh chuyển sang màu vàng là được

Như vậy là chúng ta đã tự tay làm được bánh trung thu rồi đấy, thật đơn giản, dễ thực hiện, mang lại cảm giác ấm cúng khi mọi người quây quần bên nhau trong ngày trung thu, chúc các bạn thành công!

Theo xinhxinh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét