Vị ngon ngọt của canh sẽ khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
- Bí xanh: ½ quả
- Cà rốt: ½ quả
- Tôm trà: 200 g
- Thịt băm: 150 g
- Hành hoa, mùi tàu: rửa sạch, thái nhỏ
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Tôm trà rửa sạch, bóc vỏ, đầu đem giã lọc lấy nước, phần thịt tôm đem xay nhuyễn trộn với thịt băm cùng ½ thìa bột canh.
Bước 2: Nặn thành từng viên tôm thịt tròn, đem rán sơ qua.
Bước 3: Bí xanh, cà rốt rửa sạch gọt vỏ và hành hoa, mùi tầu thái mỏng.
Bước 4: Phi thơm hành với chút dầu ăn rồi đổ nước lọc tôm vào nồi đun nhỏ lửa để đóng thành gạch. Khi sôi, thả từng viên giò sống (tôm thịt) vào, nêm gia vị vừa miệng. Hạ bớt lửa để phần nước dùng được chín kỹ.
Bước 5: Đợi những viên giò chín nổi lên thì thả bí xanh cùng cà rốt vào chừng vào 1 - 2 phút rồi tắt bếp, nêm 1 thìa mì chính và rắc một chút hành hoa, mùi tàu.
Bước 6: Cho canh bí xanh tôm thịt ra bát rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
Chúc bạn ngon miệng!
Hải Hà(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét