Vị ngon, giòn từ cánh gà rán và hương thơm đặc biệt của nước xốt khiến bạn ăn một lần mà nhớ mãi.
- 900g cánh gà
- Tinh bột ngô (hoặc tinh bột khoai tây)
- Dầu để chiên
- Hạt vừng trắng
Làm nước xốt
- 2 chén rượu mirin
- 1 chén xì dầu
- 1/3 chén rượu sake
- ¾ chén đường
- ¾ muỗng cà phê muối
- 3-4 lát gừng
- 4 tép tỏi, nghiền nát hoặc xay nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Đun sôi tất các cách thành phần làm nước xốt. Sau đó giảm nhiệt, đun thêm 15 – 20 phút cho đến khi nước xốt đặc lại.
Bước 2: Trong khi đó, chặt cánh gà theo các khớp, rửa sạch với nước và dùng khăn giấy thấm khô.
Bước 3: Lăn cánh gà vào bột ngô (hoặc bột khoai tây).
Bước 4: Cho cánh gà lên chiên ở nhiệt độ 320oF (160oC), để cánh gà chỉ chín khoảng 80% trong 10 phút. Vớt cánh gà ra, để ráo dầu trên giá hoặc trên giấy thấm từ 3 - 5 phút.
Bước 5: Lần thứ 2, chiên gà ở nhiệt độ 350oF (180oC) trong 5 phút cho đến khi cánh gà giòn và có màu vàng nâu.
Bước 6: Thả cánh gà rán vào trong nồi nước xốt hoặc cho ra đĩa, rưới nước xốt lên trên. Rắc hạt vừng trắng lên và thưởng thức ngay khi còn đang nóng hổi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét