Mùi thơm của thịt lợn rán hòa quyện lẫn vị cay cay gừng cùng các gia vị khác làm cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn...
- 450g thịt lợn thái lát
- 1 củ hành lá để trang trí, thái nhỏ
Gia vị
- 1 muỗng canh gừng
- ¼ củ hành tây ngọt
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 3 muỗng canh rượu sake
- 3 muỗng canh rượu mirin
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng cà phê đường
Cách làm:
Bước 1: Mài hành tây và gừng vào một bát. Trộn tất cả các nguyên liệu gia vị vào.
Bước 2: Cho thịt lợn thái lát vào rồi trộn (bóp) bằng tay của bạn. Bạn có thể cho bát thịt ướp gia vị vào tủ lạnh từ 10 – 15 phút cho ngấm hơn.
Bước 3: Trong một chiếc chảo không dính, làm nóng dầu ở nhiệt độ cao trung bình. Cho thịt vào chảo rán, rán vài miếng cùng lúc, cho đến khi cả hai mặt đều có màu vàng. Lưu ý, thời gian rán nhanh vì thịt được thái lát khá mỏng.
Bước 4: Bày thịt ra đĩa và trang trí một ít lá hành xanh rồi thưởng thức ngay nhé.
Chúc các bạn và cả gia đình ngon miệng với món thịt lợn rán tẩm gừng.
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét