Thứ Tư, 4 tháng 7, 2012

Ngon ngất ngây với gà nướng sả kiểu Thái

Đây là cách chế biến giúp cho bạn có cảm nhận hoàn toàn mới về hương vị của món gà nướng- một món ăn rất ngon mang phong cách am thuc Thái Lan.

Nguyên liệu:

- 2 nhánh sả
- Một ít rau mùi
- 2-4 quả ớt Thái
- 1 muỗng cà phê hạt tiêu trắng
- 3 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường thốt nốt
- 6-8 đùi gà
- 2 quả dưa chuột nhỏ

Làm nước xốt chấm gà, gồm các gia vị:

- 1 muỗng canh ớt đỏ băm
- ½  quả ớt Thái, băm nhỏ
- ½  muỗng canh tỏi băm nhỏ
- ¾  muỗng cà phê muối biển hoặc muối kosher
- ¾ chén đường (150g)
- 1 muỗng canh nước mắm
- 6 muỗng canh giấm trắng chưng cất
- ¼  chén (60ml) nước

Cách làm:

Bước 1: Bóc lớp vỏ ngoài của nhánh sả, rửa sạch rồi thái nhỏ. Rau mùi băm nhỏ.

Bước 2: Thịt gà rửa sạch, dùng dao rạch vài đường trên miếng thịt.

Bước 3: Ớt Thái và đường thốt nốt thái nhỏ.

Bước 4: Cho sả, rau mùi, ớt, hạt tiêu vào cối giã nhuyễn như hình dưới.

Bước 5: Cho nước mắm và đường thốt nốt (palm sugar) vào rồi trộn cho đến khi đường tan.

Bước 6: Tẩm gà vào hỗn hợp gia vị này. Cho gà cùng hỗn hợp gia vị vào một túi nắp bấm (Ziplock bag) và để trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Nếu để trong tủ lạnh qua đêm thì sẽ giúp thịt ngấm gia vị và nhanh chín hơn.

Bước 7: Bật trước lò nướng ở nhiệt trung bình thấp 165oF (75oC). Nếu nướng thịt ở trên vỉ ở bếp than thì chắc chắn gà sẽ thơm ngon hơn.

Bước 8: Để làm nước xốt chấm gà, trộn tất cả các nguyên liệu vào trong một cái chảo và đun sôi.

Bước 9: Để nước xốt sôi khoảng 10 phút cho đến khi chỉ còn một bát nước (250ml). Có thể sốt vẫn còn lỏng và chưa ngọt nhưng rồi nó sẽ đặc hơn khi để nguội.

Bước 10. Tắt bếp và để nguội ở nhiệt độ phòng. Khi ăn, bạn có thể thưởng thức thịt gà nướng sả cùng dưa chuột và chấm chìm thịt trong bát nước xốt nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét