Thứ Bảy, 6 tháng 11, 2010

Cơm bí đỏ lạp xường cho bữa cơm sum họp

Một món ăn rất hấp dẫn, ngon miệng, đẹp mắt, nhưng lại cực kỳ dễ làm, rất tuyệt dành cho bạn trổ tài vào ngày Chủ nhật, để cả nhà cùng quây quần.

Nguyên liệu:
- Một quả bí đỏ vừa (lựa quả tròn một chút), hai cây lạp xường, thịt xông khói hoặc có thể thay bằng tôm.
- Gạo tẻ và gạo nếp đong theo tỷ lệ 2:1, khoảng 150g và trộn đều


Cách làm:
- Gạo tẻ và nếp đem hấp hoặc nấu chín.
- Bí đỏ chia làm ba phần theo chiều ngang, cắt bỏ 1/3 bên trên, chỉ lấy 2/3 quả, khoét bỏ ruột, và dùng dao tạo hình răng cưa.
- Lạp xường cắt lát mỏng. Thịt xông khói cũng cắt lát mỏng hoặc tôm luộc qua, bóc vỏ và thái hạt lựu.
- Cho cơm gạo nếp đã hấp vào quả bí, xếp lạp xường, thịt, tôm phủ lên trên bề mặt. Nếu thích dùng 1/3 bí đỏ làm nắp đậy lại, hoặc lấy màng nilon phủ bề mặt bí đỏ và cho vào lò vi sóng khoảng 10 phút.
- Rắc ít hành lá lên món ăn sẽ hấp dẫn hơn.
Mách nhỏ:
- Không bắt buộc phải là lạp xường hay thịt, bạn có thể chọn bất cứ thực phẩm nào mình thích, nhưng tất cả phải làm chín trước khi phủ lên cơm.
- Nên chọn quả bí ngô nhỏ, tròn, sẽ ngọt và thơm hơn.
- Món này có thể ăn với nước mắm ớt hoặc nước tương ớt tỏi.
                                                                                                                                                                 Theo DanViet

0 nhận xét:

Đăng nhận xét