Thứ Bảy, 6 tháng 11, 2010

Cơm rang dứa gà

Thỉnh thoảng đổi bữa với cơm rang sẽ làm bạn bớt ngán, vị dứa thơm thơm chua ngọt kích thích vị giác khiến bạn thấy ngon miệng hơn.

Cơm rang dứa gà
Nguyên liệu:
1 quả dứa nhỏ
1 cái đùi gà, lọc xương
1 bát cơm
Ớt xanh
½ củ cà rốt
Hành xanh thái nhỏ
Cách làm:



Quả dứa bổ đôi, dùng dao nhọn tách lấy ruột quả, giữ nguyên phần vỏ làm bát luôn.
Thịt quả dứa thái miếng nhỏ. Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi đầu hành trắng cho thơm rồi thả thịt gà vào xào.





Nêm nếm chút hạt nêm cho vừa ăn. Cho tiếp ớt xanh và cà rốt vào đảo khoảng 1 phút.
Sau đó cho cơm và dứa vào rang cùng. Để lửa vừa đảo liên tục, nêm nếm cho vừa ăn. Rang đến khi cơm chín săn thì rắc chút hành xanh vào là được.




Xúc cơm cho vào phần vỏ dứa đã khoét.
Cơm dẻo, nóng, ngấm gia vị đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với xì dầu và tương ớt càng ngon hơn.

Theo afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét