Thứ Tư, 3 tháng 11, 2010

Tôm cuốn khoai tây vàng giòn

Hôm nay trời mát, sẵn tủ lạnh có tôm, làm món tôm cuốn khoai tây này đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
400g tôm sú lớn
3 củ khoai tây (chọn củ lớn, thon, dài)
Gia vị, bột năng, hành lá


Cách làm:

- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi mỏng, ngâm với nước muối để sợi khoai mềm, dễ cuộn.

- Tôm lột vỏ, bỏ đầu, chừa phần đuôi, dùng khoảng 50g tôm băm quết với ít bột nêm, tiêu, bột năng và hành lá đập giập cho dai.

- Dùng tôm đã quết dai bọc quanh con tôm sú, áo một lớp bột năng mỏng bên ngoài.

- Sợi khoai tây để ráo nước, đặt lên mặt phẳng, cho tôm vào giữa, cuộn tròn quấn quanh tôm, lăn qua bột áo lần nữa.

- Cho dầu vào chảo, chờ dầu nóng, thả từng cuốn tôm vào chiên vàng giòn.
Tôm chín giòn sắp lên đĩa

Ăn kèm tương cà, dưa leo, cà rốt tươi đều rất ngon.

Theo Afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét