Thứ Sáu, 12 tháng 11, 2010

Miến trộn phong cách Hàn Quốc

Thỉnh thoảng đổi bữa bạn sẽ thích ăn bún miến, xin gợi ý món miến trộn phong cách Hàn Quốc nhé, chắc chắn bạn sẽ thích đấy vì món ăn rất ngon, lạ miệng, có nhiều rau.

mien tron phong cach han quoc

Nguyên liệu:
Miến Hàn Quốc hoặc miến đậu xanh thường: 200g
300g rau cải bó xôi
Thịt bò 300g
Cà rốt 1 củ
Nấm rơm 1 ít (có thể chọn nấm hải sản, nấm đùi gà tùy sở thích của bạn)
Hành tây nửa củ
Dầu mè
Xì dầu
Đường
Vừng rang 1 thìa
Thực hiện:
Miến ngâm nước cho mềm rồi chần chín trong nước sôi. Vớt ra, cho vào 1 âu nước lạnh.
Rau cải cắt gốc, rửa sạch. Nếu rau dài thì cắt làm đôi. Đun nước sôi, thêm chút muối rồi chần chín rau. Vớt ra để ráo.
Cà rốt thái sợi. Nấm rơm rửa sạch, cái to thì thái nhỏ ra
Hành tây thái múi cau mỏng.
Đặt chảo lên bếp, cho chút dầu ăn, đảo riêng hành tây đến khi chín tới. 
Sau đó cũng đảo nấm và cà rốt như vậy. Đổ ra bát riêng. Trong quá trình xào này bạn có thể nêm chút xíu gia vị để rau củ đậm đà hơn.
Thịt bò thái sợi mỏng. Ướp với chút xì dầu, hạt nêm và hành xanh thái nhỏ. Sau đó cho vào chảo xào lửa to.
Khi các nguyên liệu đã sơ chế xong, bạn lấy 1 cái âu to, cho miến vào, rồi đổ lẫn thịt bò và các loại rau củ vào với nhau.
Thêm xì dầu, trộn đều nêm nếm đến khi vừa ăn thì thôi. Tiếp đó cho 1 thìa dầu mè, tí xíu đường và rắc vừng rang lên trên. 
Trộn đều lại lần nữa.
Bây giờ miến trộn kiểu Hàn đã sẵn sàng rồi. Mời các bạn thưởng thức.
Đĩa miến trộn đầy màu sắc và phong phú các loại rau củ

Theo Afamily

Bài viết cùng chủ đề :

-              Cà Tím Tay Cầm
-              Kem sữa chua dưa hấu ngon như sinh tố
-              Chả Giò
-              Bánh Bông Lan
-              Cơm bí đỏ lạp xường cho bữa cơm sum họp

0 nhận xét:

Đăng nhận xét