Những miếng thịt bò chín mềm và dậy mùi thơm của các loại gia vị tẩm ướp khéo léo sẽ cho gia đình bạn một món ăn cuối tuần thật lý tưởng trong tiết trời se lạnh.
1. Thịt bò xắt miếng. Ớt chuông bỏ hạt, xắt miếng to. Đậu bắp rửa sạch, xắt đôi. Bắp non xắt khúc. Cà tím xắt miếng mỏng dài khoảng 5 cm. Nấm đông cô rửa sạch, bỏ chân.
2. Tỏi, gừng xắt nhỏ. Táo tàu gọt vỏ, xắt hạt lựu. Trộn tỏi, gừng với hỗn hợp nước tương, mirin, rượu sa-kê đem xay nhuyễn, nêm tiếp ớt bột, đường, dầu mè và nước dùng vào.
2. Tỏi, gừng xắt nhỏ. Táo tàu gọt vỏ, xắt hạt lựu. Trộn tỏi, gừng với hỗn hợp nước tương, mirin, rượu sa-kê đem xay nhuyễn, nêm tiếp ớt bột, đường, dầu mè và nước dùng vào.
3. Nhúng thịt bò vào chén hỗn hợp nước tương. Bật lò nướng, di miếng mỡ phần khắp khay nướng, bày thịt bò, rau củ lên bếp nướng. Thịt và rau củ chín chấm với muối tiêu chanh.
Mẹo vặt: Đợi bếp nóng đều mới cho rau củ và thịt lên nướng.
Mẹo vặt: Đợi bếp nóng đều mới cho rau củ và thịt lên nướng.
Món nướng thơm lừng:
Trong khi nướng, hãy liên tục dùng cọ phết dầu ăn Simply lên bề mặt của thịt, rau củ để thực phẩm không dính vào vỉ mà lại có độ bóng đẹp, thơm lừng và hấp dẫn. Với món nướng khi lựa thịt bò bạn có thể chọn một nửa là thịt nạc và nửa còn lại là thịt có dính mỡ để khi ăn bạn cảm nhận được vị ngậy giòn của mỡ bò.
Theo Bếp GD
Bài viết cùng chủ đề:
- Hướng dẫn làm món bò cuốn.
- Canh thịt bò nấu với cà chua.
- Thịt kho kiểu Hàn.
- Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
- Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
Trong khi nướng, hãy liên tục dùng cọ phết dầu ăn Simply lên bề mặt của thịt, rau củ để thực phẩm không dính vào vỉ mà lại có độ bóng đẹp, thơm lừng và hấp dẫn. Với món nướng khi lựa thịt bò bạn có thể chọn một nửa là thịt nạc và nửa còn lại là thịt có dính mỡ để khi ăn bạn cảm nhận được vị ngậy giòn của mỡ bò.
Theo Bếp GD
Bài viết cùng chủ đề:
- Hướng dẫn làm món bò cuốn.
- Canh thịt bò nấu với cà chua.
- Thịt kho kiểu Hàn.
- Thịt bò om ngũ vị thơm ngon đặc biệt.
- Bò cuốn lá lốt thế này mới ngon!.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét