Thứ Sáu, 13 tháng 7, 2012

Cuối tuần làm mới với chả đậu xanh xương sông

Món ăn lạ và hấp dẫn sẽ khiến cả nhà bạn thích mê.

Nguyên liệu:

- Thịt xay: 300gr
- Đậu xanh: 50gr
- Hành, lá xương sông
- Hạt nêm

Cách làm:

Bước 1: Đậu xanh ngâm nở, đãi sạch rồi cho vào cối giã dập. Các bạn chú ý, không nên xay đậu xanh, vì khi xay thường có xu hướng trở nên nhuyễn mịn, trộn với thịt để làm món này sẽ kém ngon.

Bước 2: Trộn đều thịt xay với hành, hạt nêm và đậu xanh giã dập.

Bước 3: Lá xương sông rửa sạch, vẩy ráo, nếu còn dính nước thì khi rán chả dễ bị bắn mỡ. Múc thịt vào lá và cuộn lại như cách gói chả xương sông thông thường.

Bước 4: Đem chả đậu xanh xương sông chiên vàng 2 mặt. Khi chả chín giòn các bạn gắp ra giấy thấm dầu cho đỡ ngấy rồi bày ra đĩa và thưởng thức nhé.

Điểm đặc biệt của món ăn này chính là vị giòn giòn của lớp đậu xanh rán vàng ở ngoài vỏ, vị bùi bùi đặc trưng của đậu xanh chín mềm ở lớp bên trong, khiến bạn cảm thấy món ăn vừa quen vừa lạ mà vô cùng hấp dẫn.

Theo Eva

0 nhận xét:

Đăng nhận xét