Thứ Tư, 11 tháng 7, 2012

Bún ốc nóng thật ngon

Vào những ngày lạnh giá này mà cả gia đình được quây quần thưởng thức bát bún ốc nóng hổi, thơm ngon thì còn gì bằng. Mời bạn tham khảo cách làm từ các đầu bếp chuyên nghiệp nhé.
Nguyên liệu:

Ốc nhồi (ốc mít): 2 kg, bún: 1,5 kg, dấm bỗng: 0,5 lít, cà chua: 300 g, xương lợn (gà): 400 g, hành khô: 20 g. Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm: Hành hoa, tía tô, gia vị, hạt tiêu, ớt bột, nước mắm, rau ăn kèm...

Cách làm:

- Ốc ngâm nước gạo một đêm cho sạch rồi rửa sạch, luộc chín tới vớt ra khêu lấy ruột, tỉa bỏ đường phân, hòn hoi, để riêng.

- Xương lợn (gà) rửa sạch, ninh nước dùng.

- Nước luộc ốc gạn nước trong cho vào xoong nước dùng, nêm: gia vị, dấm bỗng vừa ăn hơi chua.

- Dấm bỗng còn lại đun sôi, cho ra bát để riêng. Cà chua thái miếng cau xào qua, cho vào xoong nước dùng.

- Hành khô thái mỏng phi thơm, cho ớt bột vào chưng 1/2 cho vào nước dùng, 1/2 để riêng. Hành hoa phần lá thái nhỏ, phần củ chẻ mỏng. Bún chần nước nóng khoảng 80 độ C để róc nước bày vào bát rắc hành hoa, rau tía tô thái nhỏ bên trên bày ốc hành củ chẻ.
- Chan nước dùng ngập bát bún, ăn nóng. Ăn kèm: Các loại rau ghém, ớt chưng và dẫm bỗng đã đun.

Theo Trung tâm hướng dẫn nấu ăn Ezcooking class

0 nhận xét:

Đăng nhận xét