Nguyên liệu:
- Vịt non: 1,5kg
- Măng khô: 100 g
- Hạt sen tươi: 100 g
- Lạc rang: 100 g, vừng rang: 20g
- Mộc nhĩ, húng lìu, ớt bột
- 50cc rượu trắng, dầu ăn
- 5 củ sả, 50 g nghệ
- Nước mắm, hạt tiêu, đường, hành, tỏi khô
- Vịt sơ chế sạch (muốn làm sạch mùi hôi của vịt thì sau khi nhổ lông, dùng muối hay gừng giã dập chà xát lên mình vịt, để khoảng 5 phút rồi mới rửa sạch mổ ruột).
- Chặt vịt thành những miếng to khoảng 50g, ướp mắm, muối, hạt tiêu, đường, húng lìu,1/2 số rượu trắng.
- Mộc nhĩ, măng khô ngâm nước nóng cho nở, vớt ra rửa sạch để ráo nước, thái miếng cỡ 2x2cm.
- Hạt sen bỏ tâm (nếu là hạt sen khô thì phải luộc chín).
- Hành, tỏi, sả, ớt thái mỏng, cho vào chảo dầu nóng phi thơm rồi cho thịt vịt vào xào kỹ cho ngấm gia vị.
- Đổ ngập nước, cho thêm nước mắm, đường, nước nghệ (nghệ giã nhỏ, hòa với nước lã rồi lọc lấy nước). Đun khoảng 20 phút cho vịt chín mềm cho tiếp măng, mộc nhĩ, hạt sen vào đun tiếp 10 phút đến khi thấy thịt vịt mềm và róc xương là được.
Yêu cầu
- Thịt vịt chín mềm, róc xương nhưng không nát, có mầu vàng của nghệ, nước sánh, có mùi thơm đậm của thịt vịt, mùi thơm nhẹ của hành, tỏi, nghệ và sả, có vị hơi cay.
Theo Văn hoá nghệ thuật ăn uống
Bài viết cùng chủ đề:
- Cách làm Gỏi măng chua trộn vịt quay
- Cách làm món Vịt xào húng quế
- Cách làm món Vịt sốt vang
- Cách làm món vịt om bia
- Cách làm thịt vịt ngon mềm
0 nhận xét:
Đăng nhận xét