Hãy tự làm một món ăn đơn giản cho bạn và gia đình, vừa ngon miệng vừa đủ no.
Chuẩn bị: 5 phút
Chế biến: 15 phút
Nguyên liệu:
200g sợi bánh phở
1 bó ngồng cải
Nửa củ cà rốt
1 bìa đậu phụ
Xì dầu, muối, bột ngọt
1 nhánh nhỏ me (loại dùng nấu canh chua)
Lạc rang vàng, giã nhuyễn
Các bước thực hiện:
Bước 1
Bánh phở chần sơ qua nước nồi sôi, dội qua nước lạnh để bánh phở không bị dính chùm. Để lên rổ cho ráo nước.
Me đổ ra bát, thêm vào ít nước sôi, chần cho me tan. Lấy nước cốt me, bỏ hạt.
Ngồng cải thái khúc vừa ăn. Tách lá và cọng riêng, nếu cọng lớn bạn bổ làm đôi.
Bước 2
Chần sơ cải ở nồi nước sôi, vớt rau ra thố nước lạnh để rau vẫn giữ màu xanh.
Cà rốt thái sợi.
Bìa đậu phụ chiên vàng, thái sợi. Bạn có thể mua đậu phụ chiên sẵn để tiết kiệm thời gian.
Đun nóng dầu ăn, đổ cà rốt vào chín.
Bước 3
Thêm ngồng cải, đậu vào xào, nêm vào ba thìa nhỏ xì dầu, ít bột ngọt, đảo đều.
Đổ bánh phở vào xào cùng với cà rốt, rưới ít nước cốt me.
Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn. Múc ra đĩa, phía bên trên rắc ít lạc đã rang vàng.
Theo monngonvietnam
Bài viết cùng chủ đề:
- Bún riêu cua
0 nhận xét:
Đăng nhận xét