Thỉnh thoảng đổi món với thịt xào rau kiểu này để bữa cơm thêm hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 150 gr
- Cải ngồng: 1 bó
- Vừng rang chín: 1 nhúm
- Gừng, hành, tỏi, dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm, bột canh, dầu hào, dầu vừng.
Thực hiện:
Bước 1: Hành và tỏi lột bỏ vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái chỉ.
Bước 2: Để làm thịt xào ngồng cải ngon, thì thịt phải rửa sạch, thái thành những miếng thật mỏng. Ướp thịt với 1/2 chỗ hành, gừng, tỏi băm nhỏ và một chút dầu hào, hạt tiêu, bột canh, hạt nêm.
Bước 3: Rau cải nhặt bỏ lá già. Phần lá cắt để riêng, phần cọng cải và ngồng tước bỏ sơ già để riêng. Rửa sạch rau, để cho ráo nước.
Bước 4: Phi thơm 1/2 chỗ hành, tỏi và gừng còn lại. Cho thịt vào xào sơ qua. Tiếp đến cho phần ngồng cải vào đảo cho tái đi.
Bước 5: Cho tiếp phần lá cải vào đảo cho đến khi chín tới. Nêm nếm thêm gia vị, hạt nêm và một ít dầu vừng cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Bước 6: Cho thịt xào ngồng cải ra đĩa, rắc thêm vừng rang chín lên trên và thưởng thức ngay thôi.
Chúc các bạn ngon miệng!
Mai Hương(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét