Trời lạnh ăn món này ngon phải bít các bạn nhỉ?
Nguyên liệu cần có:
- Dầu ăn, nước mắm
- 1 bát nhỏ đường cát
- Tỏi, ớt, rau răm
Cùng làm nhé:
Bước 1:
Các bạn ngâm ốc mỡ vào nước vo gạo hoặc ớt tươi để ốc có thể nhả hết bùn đất và chất bẩn. Sau đó rửa sạch là được.
Bước 2:
Vớt ốc ra để ráo. Rau răm nhặt, rửa sạch để ráo. Tỏi xắt lát mỏng.
Bước 3:
Các ấy luộc sơ qua ốc nhé.
Bước 4:
Trong lúc chờ ốc sôi mình tranh thủ pha nước mắm thui. Các bạn giã nhuyễn tỏi ớt rùi cho thêm chút nước mắm thành hỗn hợp sền sệt để ướp ốc.
Bước 5:
Sau khi ốc sôi, mình đổ ốc ra rổ cho ráo nước rùi cho vào một cái bát to trộn cùng hỗn hợp nước mắm vừa pha khi nãy để ngấm khoảng 10 phút.
Bước 6:
Cho chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn rùi bạn đổ bát ốc vào xào nè.
...dùng đũa đảo ốc mạnh tay, bạn sẽ thấy tỏi, ớt, nước mắm dậy mùi thơm lừng.
Bước 7:
Bạn xào khoảng 5 phút cho ốc ngấm đều gia vị, mình cho thêm tỏi vào đảo qua rùi tắt bếp thui.
Hấp dẫn ghê cơ, bạn múc ra đĩa dùng khi còn nóng nhé!
Các ấy cũng có thể chấm bánh mỳ với nước sốt ốc này đấy.
Chúc các bạn ngon miệng!
Theo ione
0 nhận xét:
Đăng nhận xét