Hương vị lạ cùng sự dai giòn của nem nhân trai khiến bữa cơm thêm hấp dẫn.
- Trai: 500 g
- Thịt lợn: 200 g
- Trứng gà: 1 quả
- Hành hoa, rau dăm
- Nấm hương, mộc nhĩ
- Bánh đa nem: 1 gói
- Gia vị: dầu ăn, bột nêm.
Cách làm:
Bước 1: Hành hoa, rau dăm rửa sạch thái nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở thái nhỏ.
Bước 2: Thịt lợn rửa sạch bằng nước muối rồi băm nhỏ, trai làm sạch cắt nhỏ.
Bước 3: Cho thịt lợn, trai vào bát thêm rau dăm, hành hoa, nấm hương, mộc nhĩ cùng một quả trứng gà. Cho ½ thìa bột nêm.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp.
Bước 5: Bánh đa nem cắt đôi, trải miếng nem ra một mặt phẳng, cho nhân thịt trai lên và cuộn tròn lại.
Bước 6: Cuộn đến khi hết phần nguyên liệu.
Bước 7: Đổ dầu ăn vào chảo đợi dầu sôi rồi cho nem trai vào rán.
Bước 8: Rán vàng hai mặt.
Bước 9: Khi nem chín gắp ra đĩa dùng nóng. Nem trai chấm tương ớt hoặc mắm cay chua rất ngon nhé.
Chúc bạn thành công và ngon miệng!
Hải Hương(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét