Thử làm cánh gà nướng BBQ để cả nhà thưởng thức xem sao nhé!
Nguyên liệu:
Từ 700 – 900g cánh gà (phần sát nách)
Gia vị
- 1 chén xì dầu
- 1 chén rượu mirin
- ½ chén đường
- ¼ chén xốt ớt cay gochujang
- 8 tép tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh dầu vừng
- 1 muống canh hạt vừng
- 1 củ hành xanh, thái nhỏ
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 quả táo, nghiền nhỏ
Cách làm:
Bước 1: Trộn tất các nguyên liệu là gia vị trong một bát.
Bước 2: Cho cánh gà vào ướp hỗn hợn gia vị từ 4 giờ đến qua đêm.
Bước 3: Bạn có thể sử dụng bếp gas để nướng nhưng nếu muốn hương vị của món cánh gà nướng BBQ này hấp dẫn hơn hãy sử dụng bếp than.
Bước 4: Nướng cánh gà từ 3 - 4 phút mỗi bên, cẩn thận để thịt không bị cháy.
Cánh gà chín, cho ra đĩa rồi cùng cả nhà nhâm nhi, thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Mộc Lan (Theo Jocb)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét