Món canh bổ dưỡng từ loại nấm này không chỉ bổ máu mà còn giảm thâm nám rất hiệu quả đấy!
Hồi mang thai, không hiểu sao mình rất hay bị chóng mặt, người lúc nào cũng mệt mỏi vô cùng. Bụng dạ thì cứ ăn vào là thấy khó chịu nên trông mình nhợt nhạt lắm, mặt mũi xanh xao. Vì mình mang thai con đầu lòng nên mọi người trong nhà lo lắng lắm! Nhất là mẹ chồng, vì mong mãi mới có cháu nên bà lại càng lo. Có ông chú họ là lương y nổi tiếng, nên mẹ rước bằng được chú về nhà bắt mạch kê đơn cho mình.
Ban đầu vợ chồng mình thì bảo nhau cứ đến bệnh viện kiểm tra cho yên tâm, nhưng vì mẹ đã mời thầy về tận nhà nên đành phải nghe. Mình tự nhủ thôi thì để thầy khám cho khỏi phật ý mẹ đã, có gì đến viện sau cũng được.
Sau một hồi bắt mạch kĩ lưỡng, thầy bảo rằng mình chỉ bị thiếu máu thôi, không phải uống thuốc thang gì. Sau đó thầy dặn mẹ nấu canh mộc nhĩ đen với táo tàu cho mình ăn bổ máu. Mộc nhĩ thì nhà mình lúc nào cũng có sẵn, vì trong vườn nhiều cây gỗ khô nên mộc nhĩ mọc đầy, mẹ thường đem phơi khô cất đi để dùng dần. Táo tàu thì chồng mình phải ra ngoài hiệu thuốc bắc để mua để nấu canh cho con dâu.
Mình tìm hiểu mới biết mộc nhĩ đen không chỉ chống được thiếu máu mà còn làm giảm vết đen trên mặt nữa. Mình định sẽ tiếp tục ăn mỗi ngày cho da dẻ đẹp nhưng mẹ mình bảo không được. Thầy nói mộc nhĩ giàu chất sắt và dinh dưỡng khác, nó cũng có tác dụng trị nám nhưng bà bầu không nên ăn nhiều quá. Vậy là thỉnh thoảng mẹ mới lại nấu cho mình. Mẹ an ủi rằng sinh xong mình sẽ được ăn mỗi ngày để trị nám, hồng da.
Cho tới khi sinh Cu Tí xong, như đã hứa, ngày hai lần mẹ nấu cho mình món canh mộc nhĩ táo tàu thơm ngon. Mình chăm chỉ ăn hơn hai tháng, những vết nám trên mặt bị thổi bay, da dẻ mịn và hồng hào. Do mộc nhĩ đen có thể xóa các nốt đen trên mặt, làm nhuận da và ngăn ngừa lão hóa da. Còn táo tàu cũng rất tốt cho da dẻ, có tác dụng hỗ trợ làm giảm vết thâm nám của mộc nhĩ.
Vậy là từ lần sau bầu bí mình sẽ không còn lo lắng bị thiếu máu hay nám nữa. Đã có món canh mộc nhĩ tuyệt ngon và hiệu quả. Mình mách mọi người cách nấu nhé, rất đơn giản thôi. Để chống thiếu máu khi bầu bí thì làm như sau:
Chuẩn bị:
- Mộc nhĩ đen: 15g
- Táo tàu (hồng táo): 20 quả
- Thịt lợn nạc: 100g
- Mắm, muối
Chế biến:
- Mộc nhĩ đen ngâm nước nóng, rửa sạch thái nhỏ.
- Táo tàu bỏ hạt, thịt lợn nạc rửa sạch băm nhỏ ướp mắm muối xào chín.
- Tất cả cho vào nồi thêm 200ml nước đun sôi tới khi canh chín. Ăn ngày 1 lần lúc đói. Cần ăn liền trong vòng 5 - 7 ngày.
Mộc nhĩ giàu sắt và các chất dinh dưỡng khác, giúp máu lưu thông tốt từ mẹ sang bào thai, để bé phát triển khỏe mạnh. Tuy nhiên, với bà bầu thì không nên ăn quá nhiều, do đó hãy chờ tới lúc sinh xong để tận dụng khả năng trị nám tuyệt vời của loại nấm này. Khi ấy, mọi người có thể ăn canh mộc nhĩ táo tàu 2 lần mỗi ngày. Có thể nấu đơn giản hơn như sau:
Chuẩn bị:
- 30 gam mộc nhĩ đen
- 20 quả táo tàu
Chế biến:
Rửa sạch mộc nhĩ đen, căt bỏ chân, táo tàu bỏ hạt. Cho nước vừa đủ và đun khoảng nửa tiếng.
Ăn canh vào buổi sáng sớm và sau bữa tối để có được làn da sáng đẹp, không thâm nám.
Mình đã thử nghiệm và thấy rất hiệu quả. Nên các bà bầu và sản phụ có thể tham khảo nhé!
Chúc mọi người luôn khỏe đẹp!
Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ Cu Tí(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét