Dùng vôi, rượu hoặc muối là những cách đơn giản giúp bạn làm thịt vịt nhanh và không để lại mùi hôi.
Không như gà, vịt rất khó làm sạch lông, nhất là những chiếc lông măng bám đầy trên mình vịt. Dưới đây là một số mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết vấn đề khó khăn này.
Nhổ lông nhanh và sạch
Tẩy mùi hôi của vịt
Vịt dù đã làm sạch lông cũng vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông sót lại. Hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước - vịt sẽ trắng và sạch.
Để thịt bớt dai
Thịt vịt thường dai hơn thịt gà, heo, vì thế muốn thịt vịt mềm, hãy thái xéo thớ thịt, thịt sẽ vừa mềm, vừa đẹp mắt.
Theo Phụ nữ Online
0 nhận xét:
Đăng nhận xét