Bẹ sườn nướng mùi thơm thật hấp dẫn. Ăn kèm với khoai tây chiên hay xà lách thì thật tuyệt.
Nguyên liệu
- 600g bẹ sườn (3 bẹ)
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 muỗng café nước tương + ớt bằm
- 2 tép tỏi đập giập, bằm nhỏ.
- Tiêu và rau xà lách, khoai tây ăn kèm.
Sườn mua về rửa sạch, thấm qua giấy cho ráo. Ướp cùng với mật ong, nước tương, chanh cho thấm.
Đặt vào khay nướng, cho vào lò nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút.
Thịt chín nhưng chưa vàng đẹp , bật lửa trên nướng thêm 3 phút nữa. Thịt sẽ chuyển màu trông rất ngon.
Chiên khoai tây: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ. Cắt làm 8 cho vào nước lạnh pha loãng với chút muối. Khi vừa gọt hết khoai, vớt khoai ra cho ráo. Cho vào tô đậy hờ một tờ khăn giấy, cho vào lò vi sóng bấm 5 phút.
Khoai khi này chỉ vừa chín tới, cho lên chảo với 1 muỗng canh dầu ăn. Chiên vàng hai mặt. Vớt ra bỏ lên giấy thấm dầu.
Mách nhỏ :
- Khi ướp thịt nướng không nên ướp với muối vì sẽ làm thịt khô cứng, nếu không thích nước mắm có thể thay bằng nước tương.
- Có thể ướp thịt và cho qua đêm cho thịt ngấm gia vị nếu không dùng ngay.
- Thời gian nướng có thể thêm nhưng tránh nướng quá lâu thịt sẽ khô cứng.
- Nếu có lửa than thì cho lên than hoặc vỉ nướng ngoài trời.
Chúc các bạn có món thịt sườn thơm mềm nhé!
Theo Afamily
Bài viết cùng chủ đề:
- Thịt heo xào kim chi
- Bánh tráng cuốn thịt heo
- Thơm ngon ba chỉ nướng riềng mẻ
- Thịt heo áp chảo sốt kem
- Nem tai tự làm, ngon cực đấy nhé!
Theo Afamily
Bài viết cùng chủ đề:
- Thịt heo xào kim chi
- Bánh tráng cuốn thịt heo
- Thơm ngon ba chỉ nướng riềng mẻ
- Thịt heo áp chảo sốt kem
- Nem tai tự làm, ngon cực đấy nhé!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét