Món đùi gà chiên sả kiểu này thật ngon và hấp dẫn. Món ăn mang hương vị truyền thống của am thuc Việt Nam.
- Đùi gà: 2 cái
- Sả: 2 củ
- Lá chanh:
- Tỏi: 1 củ
- Bột năng
- Đường: 1 thìa cà phê
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Bột nêm: 1 thìa cà phê
- Mắm ngon: 1 thìa cà phê
- Mì chính: 1 thìa cà phê
- Tiêu bắc: 1 ít
Cách làm:
Bước 1: Đùi gà làm sạch, cho vào nồi nước luộc sơ qua. Sau đó dùng dĩa châm châm lên phần đùi (cách này giúp khi ướp thịt sẽ đậm đà hơn rất nhiều).
Bước 2: Chặt đùi gà thành miếng vừa ăn ướp với một chút hạt tiêu, nước mắm. Ướp gà trong khoảng 15 phút.
Bước 3: Sả, lá chanh rửa sạch thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ đập dập.
Bước 4: Pha ½ bát nước lọc cùng đường, bột nêm, mì chính và mật ong. Khuấy đều lên.
Bước 5: Khi gà đã ngấm gia vị, lăn thịt gà qua lớp bột năng.
Bước 6: Đặt chảo lên bếp đổ dầu vào rồi rán sơ qua.
Bước 7: Khi thấy gà săn lại thì gắp ra đĩa, đổ phần dầu thừa ra bát để lại một ít cho sả vào đảo nhanh tay, tiếp đến là lá chanh.
Sau cùng cho gà vừa rán vào đảo nhanh tay.
Bước 8: Khoảng 3 phút sau rưới phần nước đã pha chế ở bước 4 vào, bật lửa to đảo nhanh tay để gà ngấm gia vị. Đảo đến khi phần nước cạn, miếng gà ngấm đều là được.
Bước 9: Gắp thức ăn ra đĩa. Đùi gà chiên sả ăn nóng hay nguội đều ngon vì lớp da dai, giòn, phần thịt mềm thơm đậm đà thơm mùi mật ong.
Chúc các bạn ngon miệng!
Hải Hương(Theo Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét