Trời lạnh như thế này mà được cùng cả nhà quây quần bên nhau thưởng thức các món ngon nướng ăn thì thật là tuyệt.
Trong thời tiết se lạnh, nhâm nhi từng miếng đồ nướng, chấm với nước mắm hoặc tương ớt cay cay, tận hưởng hương thơm của món ăn lan tỏa trong góc bếp, sao thấy thân thương và ấm cúng đến thế.
Được thấy mọi người suýt xoa độ ngon, độ thơm, chắc chắn chị em nào cũng cảm thấy hài lòng vì đã đem lại bữa cơm thú vị cho cả nhà, xua tan đi cái lạnh tái tê đầu đông.
Có rất nhiều món nướng bạn có thể làm chẳng hạn như thịt bò nướng, sườn lợn nướng, cánh gà nướng... Hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé!
Sườn lợn nướng tương hành
Món sườn lợn nướng này không khó chút nào cả, chỉ cần bạn mua được những miếng sườn thăn ngon, thơm thì chắc chắn món ăn đã rất hấp dẫn rồi.
Nguyên liệu:
- Sườn lợn 400g
- Tương và hành trộn lẫn 5 thìa to
- Rượu: 4 thìa to
- Dấm ngọt: 1 thìa to
- Đường 1/2thìa to
- Hành trắng (băm nhuyễn), gừng (mài nhuyễn), tỏi 1 chút
Cách làm:
- Sườn lợn chẻ riêng từng dẻ ra, chặt miếng vừa ăn.
- Trộn sườn lợn với tất cả nguyên liệu, sau đó cho vào lò nướng, nướng đến khi sườn chín vàng đều (khoảng 20 phút) là được.
- Bày sườn ra đĩa,có thể rắc chút tiêu lên cho thơm. Ăn với cơm nóng hoặc nhâm nhi với rượu vang rất tuyệt.
Bò nướng mật ong
Từng miếng bò nướng mật ong rất thơm và ngon khiến chẳng ai có thể chối từ. Hơn nữa, rau củ nướng kèm khiến bạn chẳng còn cảm thấy ngấy nữa.
Nguyên liệu:
- 250g thịt bò ngon
- 1 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 1 củ hành tây màu tím (hay trắng)
- 1 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê nước mắm
- 1 muỗng canh dầu ăn và một ít tiêu.
- Xiên nướng
Cách làm:
- Thịt bò cắt vuông cờ
- Ớt xanh, đỏ và củ hành cũng cắt vuông cờ
- Thịt ướp với gia vị trên khoảng 15 phút cho thấm
- Xiên thịt vào que xen kẻ với ớt và củ hành
- Cho lên vỉ nướng, nướng chín
- Thịt bò nướng vừa chín tới sẽ ngon hơn chín lâu
Mách nhỏ: Để que tre không bị cháy khi nướng các bạn ngâm vào nước vài phút.
Cánh gà nướng
Cánh gà nướng luôn là món ăn nhâm nhi của nhiều người. Những miếng thịt dai dai từ cánh gà cộng hưởng với các gia vị tẩm ướp mang lại cảm giác rất thú vị khi thưởng thức.
Nguyên liệu:
- Cánh gà: 1kg
- Bột gừng: 1 thìa cà phê
- Bột nghệ: 1 thìa cà phê
- Gia vị gà rán: 2 thìa cà phê
- Hạt nêm: 3 thìa cà phê
Cách làm:
- Cánh gà để nguyên miếng, ướp với các gia vị ghi trên phần nguyên liệu trong ít nhất là 30 phút, các bạn có thể ướp sẵn từ sáng và cất trong tủ lạnh để nướng cho bữa cơm chiều.
- Đeo bao tay nilon, bóp trộn cho các gia vị bám thật đều vào phần cánh gà.
- Nướng cánh gà trong lò nướng với nhiệt độ 200oC trong khoảng 20 phút, nướng được nửa thời gian, các bạn nhớ lật để cánh gà được vàng đều. Trong quá trình nướng các bạn không cần phết thêm dầu vì bản thân cánh gà đã tự tiết ra khá nhiều mỡ rồi.
- Khi cánh gà nướng đã chín, bạn hãy bày ra đĩa rồi cùng cả nhà thưởng thức nhé.
(Tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét