Món gà xào thập cẩm ăn với cơm nóng sẽ rất ngon đấy chị em!
Nguyên liệu:
- 3 ức gà không xương, không da, cắt thành những dải nhỏ
- 1/2 màu đỏ ớt chuông, thái lát
- 1/2 ớt chuông vàng, thái lát
- 1 chén quả đậu (một ít), cắt đôi
- 1 củ hành tây, thái lát
- 3 muỗng canh dầu ô liu
- 3 muỗng canh dầu hào
- 2 muỗng canh tỏi và xốt gừng (nếu không có xốt gừng, thay bằng tỏi và gừng tươi)
- 2 muỗng canh nước xì dầu
- 1 muỗng canh giấm rượu gạo
- Muối và hạt tiêu
- 1/4 chén nước
- Húng quế để trang trí
- Trong một bát lớn trộn 2 muỗng canh dầu ô liu, dầu hào, xốt tỏi và gừng, xì dầu, giấm rượu gạo, muối, hạt tiêu.
- Cho một nửa hỗn hợp gia vị đổ vào một bát nhỏ. Thêm nước vào bát nhỏ, trộn rồi đặt sang một bên.Thêm miếng thịt gà vào bát hỗn hợp gia vị lớn và đảo gà toàn bộ miếng gà được phủ đều gia vị. Ướp thịt gà trong khoảng 10 phút.
- Trong một chảo lớn, đun nóng 1 muỗng canh dầu ô liu còn lại. Cho thịt gà vào và nấu cho đến khi thịt được nấu chín và bắt đầu chuyển sang màu nâu. Cho gà ra khỏi chảo và đặt sang một bên.
- Cho hành tây vào cùng chảo và xào qua, cho thêm dầu ăn nếu cần thiết. Khi hành tây có màu trong hơn, thêm ớt, quả đậu và dầu hào. Đảo đều và nấu trong một vài phút. Nước xốt sẽ bắt đầu dày lên. Lúc đó, cho gà vào chảo và đảo đểu tất cả mọi thứ với nhau rồi tắt bếp. Cho gà xào thập cẩm ra đĩa, trang trí lá hung quế cho đẹp mắt và thưởng thức nhé!
Món gà xào thập cẩm này thưởng thức với cơm nóng sẽ rất ngon!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét