Nước canh trong veo và ngọt mát nhờ có nấm và bắp non rất thích hợp dùng trong những ngày hè.
Nguyên liệu:
- 2 cái nấm đùi gà lớn
- 2 củ cà rốt
- 100 gr bắp non
- 150 gr giò sống
- Thì là, gia vị
Thực hiện:
Bước 1: Bắp non rửa sạch, để ráo. Nấm đùi gà xắt lát mỏng vừa ăn, ngâm rửa kỹ với nước muối, vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, xắt khoanh vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.
Bước 2: Băm nhuyễn ít thì là, trộn đều với giò sống.
Bước 3: Nấu sôi nước, cho nấm và bắp non vào.
Bước 4: Khi nước sôi trở lại thì cho tiếp cà rốt.
Bước 5: Cà rốt vừa mềm thì dùng muỗng xắn từng miếng giò sống cho vào nồi. Đợi nồi canh sôi trở lại thì nêm hạt nêm.
Nước canh đã rất ngọt nhờ nấm, bắp non và cà rốt nên các bạn không cần nêm bột ngọt nhé. Cả nhà mình đều rất thích món canh nấm giò sống, một bữa cơm hết veo hẳn 2 tô canh đầy.
Mời các bạn trổ tài và thưởng thức món canh nấm giò sống nhé.
Chúc các bạn ngon miệng với canh nấm giò sống!
Trâm Đỗ(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét