Gỏi đu đủ với tôm thịt luôn tạo ra sức hấp dẫn cho bữa ăn. Nào chúng ta cùng vào bếp chế biến món gỏi đu đủ này để nhậu cùng bạn bè và gia đình nhé ^^!.
Nguyên liệu:
- Đu đủ xanh: 1 quả
- Cà rốt: 1-2 củ
- Hành tây: ½ củ
- Chanh tươi: 2 quả
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Tôm: 150 g
- Lạc rang giã dập
- Rau dăm, húng, canh giới
- Tỏi, ớt
- Mắm, đường, súp.
Cách làm:
Bước 1: Đu đủ gọt vỏ, bào sợi ngâm vào thau nước lạnh với ít nước cốt chanh tươi, vài viên đá để đu đủ sạch mủ và không bị thâm đen.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, bào sợi.
Hành tây cắt lát mỏng ngâm nước để bớt hăng.
Bước 3: Tôm rửa sạch, luộc chín bóc vỏ, chẻ đôi thân tôm tùy thích.
Bước 4: Thịt ba chỉ rửa sạch chần qua nước sôi rồi luộc chín thái chỉ.
Bước 5: Rau thơm các loại rửa sạch ngâm nước muối loãng rồi vớt ra để ráo, thái rối.
Bước 6: Pha nước chấm trộn gỏi với 2 thìa mắm ngon, 1 thìa súp, 2 thìa đường, 3 thìa nước cốt chanh tươi, ớt thái nhỏ cùng tỏi băm nhỏ.
Bước 7: Rưới nước chấm vào bát tôm thịt.
Bước 8: Trộn đều cho ngấm.
Bước 9: Lần lượt cho đu đủ, cà rốt, hành tây đã ráo nước vào âu sạch.
Bước 10: Rưới phần nước chấm cùng tôm thịt lên rồi trộn đều.
Bước 11: Cuối cùng cho ít rau thơm lên cùng ít lạc giã dối.
Thưởng thức gỏi đu đủ trong những ngày hè sẽ thấy bữa cơm thêm hấp dẫn.
Chúc bạn ngon miệng với gỏi đu đủ nhé!
Hương Quý(Eva)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét