Món sò huyết sốt me ăn chua chua, cay cay, ngọt ngọt cùng với vị đậm đà rất đặc trưng của biển.
Nguyên liệu:
- Sò huyết: 500gr
- Me: 1 quả to
- Dừa: 50gr
- Ớt chuông: 1/4 quả
- Nước: 200 ml
- Đường, gừng, rau mùi, tỏi, dầu ăn, mắm
Cách làm:
Bước 1: Sò huyết rửa sạch để ráo nước. Me luộc với nước cho mềm, bóc vỏ, bỏ vào một cái bát. Dừa bào sợi. Ớt chuông, gừng thái chỉ. Rau mùi thái nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Dằm nát me cùng với 200ml nước, hai thìa đường, một chút mắm, vài lát ớt (nên pha mắm nhạt hơn bình thường một chút vì bản thân sò đã có vị mặn. Tùy theo khẩu vị ăn chua, cay mà cho lượng me và ớt nhiều hay ít)
Bước 3: Phi thơm tỏi, đổ bát mắm chua ngọt vào (nếu thích nước sốt sánh hãy cho vào 1 thìa bột năng cùng lúc với bát mắm chua ngọt)
Bước 4: Quấy đều tay cho đến khi nước sốt sánh lại. Cho sò huyết, dừa, gừng, ớt chuông vào đảo đều vài cái.
Bước 5: Lấy tay thử tách nắp một con sò nếu tách được dễ dàng thì cho rau mùi vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bước 6: Xúc sò ra đĩa ăn nóng, chấm sò với chính nước sốt của nó.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo Eva
0 nhận xét:
Đăng nhận xét