Thứ Tư, 12 tháng 1, 2011

Nấm hương nhồi thịt hấp

Thịt băm viên trong từng mũ nấm nên rất mềm và thơm. Mùa lạnh ăn món hấp nóng như thế này thật là hợp.

Nguyên liệu:
  • Thịt lợn xay/băm
  • 1 quả trứng
  • Hành xanh, nấm hương
  • Một nắm rau cải ngọt hoặc cải bó xôi
  • Hạt nêm, xì dầu, đường, bột ngô
Cách làm:


Cải bó xôi nhặt rửa sạch.
Trộn thịt băm với trứng, chút hạt nêm, hành xanh và xì dầu.  Ướp trong 15 phút cho ngấm.
Nấm hương ngâm  nở, rửa sạch. Vớt ra để ráo.
Lấy thịt ra, viên thành  những viên tròn nhỏ rồi ấn vào từng cái nấm, hơi ấn tay cho thịt dính chặt vào mũ nấm.
Đặt thịt  vào đĩa sâu lòng, cho vào nồi hấp trong 15 – 20 phút, đến khi thịt chín. 
Đun chút nước sôi, cho chút muối, cho cải vào chần chín tới rồi vớt ra, xếp lên đĩa.
Làm nước xốt:
Cho xì dầu, chút hạt nêm, đường, dấm vào chảo, hòa chút bột ngô với  nước cho vào, vừa đun vừa nguấy đều tạo thành xốt sánh có vị chua mặn ngọt vừa miệng.
Nấm hương nhồi thịt hấp
Cải bó xôi sắp lên đĩa, xếp thịt hấp lên trên sau đó dội xốt chua ngọt.
Ăn với cơm nóng rất ngon và thơm.
Theo Afamily

0 nhận xét:

Đăng nhận xét